HomePortalSearchRegisterLog in

Share
 

 Blog Yahoo!360

Go down 
AuthorMessage
Anhtuan
Admin
Admin
Anhtuan

Male
Number of posts : 75
Age : 31
Job : Student
Registration date : 2007-02-24

Blog Yahoo!360 Empty
PostSubject: Blog Yahoo!360   Blog Yahoo!360 Icon_minitimeSat Mar 17, 2007 12:25 am

Hướng dẫn tạo blog 360 độ Yahoo


1. Giới thiệu
Bạn đă từng ao ước có một website cá nhân để chia sẻ h́nh ảnh, những vấn đề bạn quan tâm,cảm xúc, hay đơn giản hơn,nó là nơi để mọi người có thể biết bạn là ai giữa cộng đồng ảo rộng lớn. Nhưng những trở ngại về host, tên miền (là 2 yếu tố bắt buộc khi muốn tạo một website), hay vốn kiến thức về tin học sẽ làm bạn ngần ngại. Giờ đây, Yahoo đă giúp bạn thực hiện điều ấy một cách thật dễ dàng với dịch vụ Yahoo 360°. Như một dạng nhật kư online,với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, dịch vụ Blog của Yahoo đă chiếm được cảm t́nh của rất nhiều bạn trẻ.
2. T́m hiểu về Blog
Blog là một dạng của nhật kư online,bạn có thể viết hoặc cập nhật tất cả những ǵ bạn thích,updates thông tin cá nhân,quan điểm xă hội,những sở thích,loại nhạc bạn đang nghe,bất ḱ điều ǵ làm bạn hứng thú.
Một blog entry có thể có văn bản hoặc h́nh ảnh hay cả hai/Yahoo 360° sẽ lưu những entry ấy theo mốc thời gian.Bạn cũng có thể lựa chọn để Blog public (tất cả mọi người đều có thể đọc), private(chỉ một ḿnh bạn mới có thể xem).hay chỉ những người bạn có trong friends list mới xem được. Như vậy, Blog cũng có thể được xem làm một trang web cá nhân có chứa sẵn các công cụ,giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-01
3. Đăng kư dịch vụ Yahoo 360°
Trước tiên, để đăng kư sử dụng dịch vụ Yahoo 360°, bạn cần phải có một địa chỉ mail Yahoo hay một ID Yahoo Messenger (hay bạn cũng có thể đăng kư một ID Yahoo ở phần Sign Up của trang Yahoo 360°). Địa chỉ http://360.yahoo.com.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-02
Sau khi có tài khoản và log in,Yahoo sẽ mở ra trang Blog của bạn,click vào Star my page để bắt đầu tạo Blog. Đến đây Yahoo đă tạo ra 1 trang web cho bạn, tuy nhiên trang web này trống v́ vậy bản cần phải cập nhật những thông tin cần thiết để tạo thành một website cá nhân của chính ḿnh.
4. Giới thiệu các thành phần chính của Yahoo 360°
Trước khi bạn gửi thư mời cho bạn bè vào trang web của ḿnh th́ bạn cần t́m hiểu qua cấu trúc của 1 trang web yahoo 360 độ gồm có các thành phần chính sau:

 • Blast: nằm ở vị trí trên cùng, gần tên của bạn. Blast có thể là sự tự giới thiệu,một mẩu tin nhỏ, link dẫn đến một bức h́nh mà bạn yêu thích, một sự so sánh thú vị, hay chỉ là một ư nghĩ mà bạn muốn chia sẻ.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-03

 • Photo: ắt hẳn mọi người đều muốn biết mặt bạn,hay bạn bè đều muốn nh́n thấy bạn,khoảng trống nhỏ phía dưới nickname sẽ là nơi thực hiện điều đó.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-04

 • Blog: nơi bạn ghi lại những nhật kư ngày thường,những vấn đề bạn quan âm hay muốn chia sẻ.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-05

 • Feed: bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất của một website mà bạn quan tâm, vẫn có thể vừa đọc chúng vừa lướt blog của bạn.Hiện nay,một số web về tin tức như BBC,CNN,Tuổi trẻ,… đă có chức năng này cho lấy Feeds.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-06

 • List: Là một cách dễ dàng để mọi người có thể nhận ra bạn là ai với vô số sở thích.Hăy để mọi người biết bạn đang thích làm ǵ, đọc loại sách nào,nghe nhạc ǵ,mê nhất chương tŕnh tv nào?
Blog Yahoo!360 123-tgvt-07
Và một số thành phần khác.
5. Hướng dẫn tạo các thành phần chính trên trang Yahoo 360°

 • Tạo Blast: Ở phiên bản mới,Yahoo c̣n cho phép bạn đưa một link nhạc để nghe online lên Blast.Bạn có thể tạo Blast bằng cách click vào edit blast,gơ nội dung và save. Để chèn một bài hát bạn ưa thích,copy đường link dẫn đến bài hát và dán vào ô Add a URL. Để chọn trạng thái cho Blast,bạn có thể lựa chọn ở khung Blast Balloon.(một câu nói,danh ngôn,một lời th́ thầm,…)
Blog Yahoo!360 123-tgvt-08

 • Hiệu chỉnh Basic info: Phần này sẽ bao gồm tên của bạn,tuổi,nơi sinh sống,nghề nghiệp,…Bạn cũng có thể quyết định ai có thể xem những thông tin này.Ngoài ra,bạn cũng có thể chọn đặt biệt danh và ID Yahoo ở đây.(Yahoo 7.0 có thêm phần “Wiew mature comment blog” để cảnh báo về những bài viết hạn chế,không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi)
 • Profile Yahoo Photo: Bạn có thể upload nhiều nhất là 4 h́nh ảnh có đuôi .JPEG và mỗi h́nh không quá 5M. Click chọn Edit profile Yahoo photo à browse à chọn thư mục có chứa h́nh ảnh mà bạn muốn upàsave. Bạn cũng có thể chọn đưa vào blog Yahoo avatar của bạn bằng cách chọn Add your Yahoo!Avatar. Chức năng Set as primary cho phép bạn lựa chọn một h́nh ảnh làm h́nh đại diện chính.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-09

 • Reviews: Bạn có thể đưa ra những nhận xét về một vấn đề mà bạn quan tâm,chia sẻ chúng cùng mọi người. Để làm một Reviews,bạn click chọn Start Writing Reviewsàở bảng Yahoo Net work,click vào khung reviewsàclick chọn mục mà bạn muốn viết reviews (Địa danh,game,mua sắm hay du lịch),Yahoo sẽ tự động chuyển sang trang giới thiệu của mục đó và bạn có thể bắt đầu.
 • Feeds: Bạn truy cập vào website muốn lấy feeds(thường trên những web ấy có hiện biểu tượng RRS hay XML,nhấn vào ḍng RRS hay XML,chúng sẽ hiện ra các đường link,copy những link này về mục share feeds ở blog của bạn.
 • List: Để tạo list,click chuột vào mục Create my list àở đây bạn có thể soạn sở thích,mối quan tâm của bạn hiện nay ở khung Interests,giới thiệu quyển sách mà bạn thích ở Book I like,và các mục khác ở khung Movies I like,Tv show I like,Music I like…
 • Compose blog entry: Mỗi blog entry bao gồm title(tựa đề), ảnh minh hoạ (ko bắt buộc) và văn bản.Có nghĩa là một entry có thể chỉ có h́nh hoặc chỉ cần có văn bản.Title mặc định sẽ là ngày tháng của entry đó và bạn có thể thay đổi nó.Trong phần soạn thảo,bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc,font chữ,các biểu tượng cảm xúc hay thậm chí chèn một đường dẫn cũng được.Ngoài ra,Yahoo c̣n cho phép người sử dụng chèn một đoạn video có định dạng file Flash vào blog.Quả là một bước cải tiến đáng quan tâm.
Blog Yahoo!360 123-tgvt-10
6. Mời bạn bè vào trang Yahoo 360° của ḿnh
Click vào tab Invite,chọn tên người nhận và gửi lệnh Invite.Bạn cũng có thể Invite bạn bè trong sổ địa chỉ hay qua e-mail.Hiện nay,Yahoo cho phép số bạn bè trong Friends list tối đa là 300,thật tuyệt vời khi có 300 người bạn!. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Chọn tab Invitation compose, ở ô To,chọn tên người bạn muốn invite. Ở khung Word Verification,gơ hàng chữ mă vào ô kế bênà send invitation
Blog Yahoo!360 123-tgvt-11
Bên cạnh đó,blog c̣n cung cấp cho bạn một mailbox như một ḥm thư nhỏ,nơi bạn có thể nhận tin nhắn từ bạn bè hay người thân.Những thông tin gửi và nhận lời invite cũng được thể hiện qua mailbox.
Yahoo 360° cũng hỗ trợ chức năng t́m kiếm.Bạn có thể t́m kiếm những blog hay,những bài viết thú vị,hay blog của một người mà bạn biết địa chỉ mail (trong trường hợp người ấy có tạo blog).Vào mục Search, điền những thông tin cần thiết,Yahoo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp.
Ngoài ra,c̣n rất rất nhiều chức năng thú vị khác chờ bạn khám phá.Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở trang Help của Yahoo 360°.Yahoo c̣n có cả một blog riêng ở địa chỉ http://blog.360.yahoo.com/product_360, nơi ghi nhận những thộng tin phản hồi của bạn.
7. Kết luận
Thật dễ dàng để tạo một webblog của riêng ḿnh, đơn giản chỉ là những cái click chuột. Chúc bạn thành công và tạo được những trang webblog Yahoo 360° thật đẹp cho riêng ḿnh.


Last edited by on Sat Mar 17, 2007 12:37 am; edited 1 time in total
Back to top Go down
http://diendanchuyentoan.yoo7.com
 
Blog Yahoo!360
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Góc học tập - chuyên ngành :: Công nghệ thông tin-
Jump to: